ปักษ์ใต้ทูเดย์ ดอทคอม

พิมใบปลิว ด่วน

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ xcepter2016*

  • *****
  • 18152
  • 50544
พิมใบปลิว ด่วน
« เมื่อ: 29/ก.ค./60 »

การทำให้สินค้าและบริการต่างๆเป็นที่รู้จักจำเป็นต้องใช้โฆษณาเพื่อทำการประชาสัมพันธ์ให้แก่บุคคลทั่วไป ในปัจจุบันมีวิธีการในการ
ประชาสัมพันธ์ข้อมูลต่างๆอยู่มากมาย การพิมพ์ใบปลิวเป็นโฆษณาประเภทหนึ่งที่พบเห็นได้มากในปัจจุบัน เราสามารถพบเห็นพนักงานต่างๆยืนแจก
ใบปลิวตามหัวมุมถนนหรือจามบู๊ทงานต่างๆ หรือแม้แต่ใสกล่องวางไว้ตามร้านค้าหรือชั้นประชาสัมพันธ์ต่างๆ การใช้การพิมพ์ใบปลิวเป็นวิธีการหนึ่ง
ที่จะช่วยให้เราสามารถเสนอสินค้าหรือบริการให้แก่กลุ่มเป้าหมายได้โดยตรง โดยการนำไปแจกในบริเวณต่างๆที่เหมาะสม
แต่ด้วยหน้ากระดาษที่มีจำกัด จึงจำเป็นต้องใส่ข้อมูลที่ต้องการประชาสัมพันธ์ให้แก่ผู้รับลงในการพิมพ์ใบปลิวให้สั้น กระชับ รวดเร็วและน่าสนใจ นอกจากนี้กระดาษที่ใช้
สำหรับทำการพิมพ์ใบปลิวก็ยังเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่สร้างความน่าสนใจให้แก่การพิมพ์ใบปลิวเนื่องจากในบางครั้งผู้สื่อโฆษณาอาจต้องการเพียงแค่สื่อข้อความบางอย่าง
ให้แก่ผู้รับจึงใช้เพียงแค่กระดาษพื้นๆที่มีราคาถูกก็เพียงพอ แต่ในบางกรณีเช่นในการโฆษณาผลิตภัณฑ์ที่มี
ราคาสูงหรือการพิมพ์ใบปลิวที่แจกตามงานอีเว้นท์ใหญ่ๆอาจต้องใช้การพิมพ์ใบปลิวที่ทำจากกระดาษอย่างดีและมีการเติมแต่งหรือพิมพ์รายละเอียดให้ชัดเจน สวยงาม เพื่อสื่อถึงรูปลักษณ์ของสินค้า
หรืองานด้วย การโฆษณาด้วยการพิมพ์ใบปลิวนั้น เป็นวิธีการที่มีราคาค่อนข้างถูกและรวดเร็วจึงเป็นวิธีการที่มีผู้นิยมใช้อยู่เสมอ ในปัจจุบันนอกจากการ
แจกการพิมพ์ใบปลิวในลักษณะโดยทั่วไปแล้ว
คือแบบแผ่นกระดาษสี่เหลี่ยมทั่วไปแล้ว ยังมีการแจกการพิมพ์ใบปลิวที่มีรูปร่างหรือลักษณะแปลกตา หรือมีลูกเล่นต่างๆเช่น
การพับเป็นรูปร่างเพื่อดึงดูดความสนใจจากผู้รับ หรือแม้แต่การใช้ดาราหรือนักแสดงมาช่วยประชาสัมพันธ์ในการพิมพ์ใบปลิวแจก ซึ่งสิ่งเหล่านี้แม้ว่า
จะทำให้ค่าใช้จ่ายในการประชาสัมพันธ์เพิ่มมากขึ้นแต่ก็แลกมาด้วยการเพิ่มความน่าสนใจลงในสื่อโฆษณา ทำให้ผู้รับสามารถจดจำภาพลักษณ์
ของสินค้าหรือบริการได้ดียิ่งขึ้นข้อดีอีกอย่างหนึ่งของการพิมพ์ใบปลิวอีกอย่างหนึ่งคือการเป็นสื่อประชาสัมพันธ์ที่ไม่จำเป็นต้องใช้เทคโนโลยีที่สูงมาก
การพิมพ์ใบปลิวสามารถทำได้ตั้งแต่การเขียนเรื่องราวด้วยมือลงบนกระดาษ ไปจนถึงการพิมพ์เป็นจำนวนมาก
โดยใช้เครื่องพิมพ์ระดับโรงงานและสามารถสร้างออกมาได้หลายรูปแบบ ตั้งแต่การพิมพ์ใบปลิวสีขาวดำ ใบปลิวสองสี หรือแบบฟูลคัลเลอร์ รวมไปถึงชนิดของกระดาษที่
ได้ทั้งกระดาษธรรมดากระดาษมัน หรือแบบเคลือบสีต่างๆเพื่อเพิ่มความสวยงาม จากการพิมพ์ใบปลิวเป็นโฆษณาที่มีราคาถูก ผลิตได้ง่าย และเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย
ได้อย่างรวดเร็วจึงทำให้การพิมพ์ใบปลิวเป็นสื่อที่อยู่คู่กับสังคมมนุษย์มาอย่างยาวนาน และในอนาคตแม้ว่าเทคโนโลยีจะพัฒนาไปมากขึ้น
เราก็คงจะยังได้พบเห็นการพิมพ์ใบปลิวเป็นหนึ่งในสื่อโฆษณาหลักในสังคมมนุษย์เช่นเดียวกับในปัจจุบัน

เครดิต : http://www.pimplernprint.com/เเผ่นพับ_ใบปลิว_Digital_Offset/

Tags : พิมพ์ใบปลิว