ปักษ์ใต้ทูเดย์ ดอทคอม

สาระน่ารู้ทางด้านคอมพิวเตอร์และอิเล็กทรอนิกส์ สร้างระบบหุ่นยนต์ด้วย ไมโครคอนโทรล

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ไมโครคอนโทรลเลอร์คืออะไร?
              ไมโครคอนโทรลเลอร์คือระบบที่มีเครื่องใช้ไม้สอยต่อพ่วงหน่วยความจำรวมทั้งโปรเซสเซอร์ที่สามารถใช้เป็นระบบฝังตัวได้ ไมโครคอนโทรลเลอร์ที่สามารถตั้งโปรแกรมได้มากที่สุดที่ใช้อยู่ในตอนนี้ถูกฝังอยู่ในสินค้าหรือเครื่องจักรสำหรับผู้ซื้ออื่นๆได้แก่โทรศัพท์เครื่องไม้เครื่องมือต่อพ่วงรถยนต์รวมทั้งเครื่องใช้สอยในครอบครัวสำหรับระบบคอมพิวเตอร์ ด้วยเหตุผลดังกล่าวชื่ออื่นของไมโครคอนโทรลเลอร์คือ "embedded controller" บางระบบฝังตัวมีความสลับซับซ้อนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆในตอนที่ระบบอื่นๆมีความต้องการต่ำที่สุดสำหรับหน่วยความจำแล้วก็ความยาวของการเขียนโปรแกรมและความซับซ้อนของซอฟต์แวร์ต่ำ เครื่องไม้เครื่องมืออินพุตรวมทั้งเอาต์พุตรวมทั้งขดลวดแม่เหล็กไฟฟ้าจอแอลซีดีรีเลย์สวิทช์และก็เซ็นเซอร์สำหรับข้อมูลได้แก่ความชุ่มชื้นอุณหภูมิหรือระดับแสงรวมทั้งอุปกรณ์อื่นๆ
   
ประเภทของไมโครคอนโทรลเลอร์

              มีไมโครคอนโทรลเลอร์แบบจัดโต๊ะหลายแบบที่ Future Electronics เราจัดเก็บหลายหมวดหมู่ที่พบบ่อยที่สุดโดยแบ่งตามพารามิเตอร์ต่างๆดังเช่นว่าบิตขนาด Flash ขนาด RAM จำนวนสายขาเข้า / ขาออกจำพวกบรรจุภัณฑ์แรงกดดันแล้วก็ความเร็วสำหรับในการจ่าย ตัวกรองพารามิเตอร์ของพวกเราจะช่วยทำให้คุณสามารถปรับแต่งผลของการค้นหาของคุณตามกฎเกณฑ์ที่ระบุได้
ไมโครคอนโทรลเลอร์ที่ตั้งโปรแกรมมีขาเข้า / ขาออกทั่วไป ปริมาณหมุดกลุ่มนี้ขึ้นอยู่กับไมโครคอนโทรลเลอร์ สามารถระบุค่าให้เป็น input หรือ output state ได้จากโปรแกรมคอมพิวเตอร์ เมื่อตั้งค่าสถานะการป้อนข้อมูลหมุดพวกนี้สามารถใช้เพื่ออ่านสัญญาณหรือเซ็นเซอร์ภายนอกได้ เมื่อมีการระบุค่าให้เป็นสถานะเอาต์พุตพวกเขาสามารถขับอุปกรณ์ภายนอกเป็นต้นว่าจำสำหรับแสดงผล แอลอีดี แล้วก็มอเตอร์
         

                           
ไมโครคอนโทรลเลอร์จาก Future Electronics
              ฟิวเจอร์อิเล็กทรอนิคส์มีไมโครคอนโทรลเลอร์ซึ่งสามารถตั้งโปรแกรมได้หลากหลายรูปแบบ ได้แก่ pic, low power, LCD, USB และ wireless microcontrollers จากผู้สร้างหลายราย เมื่อคุณตัดสินใจว่าอยากใช้งานทั่วไป 8 บิต 16 บิตหรือ 16 บิตหรือตัวควบคุมขนาด 32 บิตคุณจะสามารถเลือกคุณลักษณะทางเทคนิคของพวกเขารวมทั้งผลการค้นหาของคุณจะถูก จำกัด ให้เหมาะสมกับแอพพลิเคชันไมโครคอนโทรลเลอร์ที่คุณอยาก
พวกเราจัดการกับผู้ผลิตหลายรายดังเช่นว่า Cypress, Microchip, NXP, Renesas Electronics, STMicroelectronics หรือ Zilog คุณสามารถปรับปรุงแก้ไขผลการค้นหาผลิตภัณฑ์ไมโครคอนโทรลเลอร์ที่ตั้งโปรแกรมได้โดยคลิกที่ชื่อผลิตภัณฑ์ไมโครคอนโทรลเลอร์ที่คุณอยากได้จากรายนามผู้ผลิตด้านล่าง
แอพพลิเคชันสำหรับไมโครคอนโทรลเลอร์:
              ไมโครคอนโทรลเลอร์ที่ตั้งโปรแกรมได้รับการออกแบบมาให้ใช้สำหรับแอพพลิเคชันแบบฝังตัวซึ่งต่างจากไมโครโปรเซสเซอร์ที่สามารถเจอได้ในคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล ไมโครคอนโทรลเลอร์จะใช้ในอุปกรณ์ควบคุมอัตโนมัติ อาทิเช่น วัสดุกระแสไฟฟ้าของเด็กเล่นอุปกรณ์ทางการแพทย์ฝังอุปกรณ์ที่ทำการเครื่องควบคุมเครื่องยนต์กลไกเครื่องใช้สอยการควบคุมระยะไกลรวมทั้งระบบฝังตัวชนิดอื่นๆ
การเลือกไมโครคอนโทรลเลอร์ที่สมควร:
            เมื่อค้นหาคอนโทรลเลอร์ที่เหมาะสมคุณสามารถกรองคำตอบตามจำนวนบิตที่อยากได้ เราดำเนินงานไมโครคอนโทรลเลอร์ขนาดต่อไปนี้:

  • ไมโครคอนโทรลเลอร์ 32 บิตสำหรับการผลิตพร้อมบรรจุภัณฑ์หรือจำนวน R & D:
  • ไมโครคอนโทรลเลอร์ 8 บิต
  • ตัวควบคุมสัญญาณดิจิทัล 16 บิต (DSC)
  • ไมโครคอนโทรลเลอร์จุดหมายทั่วไป 16 บิต


               แม้ปริมาณของไมโครคอนโทรลเลอร์ที่คุณอยากได้น้อยกว่ารีลเต็มแบบเราขอเสนอไมโครคอนโทรลเลอร์หลายตัวที่สามารถตั้งโปรแกรมได้ในถาดขนาดหรือปริมาณแต่ละอย่างที่จะช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงการเกินดุลที่ไม่จำเป็น
                อิเลคทรอนิคส์ในอนาคตยังเสนอโปรแกรมผลิตภัณฑ์คงคลังที่ไม่ซ้ำกันซึ่งวางแบบมาเพื่อแก้ปัญหาที่อาจเกิดขึ้นซึ่งอาจเกิดจากการจัดหาผลิตภัณฑ์ที่เดาไม่ได้ซึ่งอาจมีโลหะดิบรวมทั้งผลิตภัณฑ์ที่มีเวลาสำหรับเพื่อการรอคอยต่อเนื่องหรือนาน พูดคุยกับสาขา Future Electronics ที่ใกล้ที่สุดและหารายละเอียดต่างๆนอกเหนือจากนี้ว่าคุณรวมทั้ง บริษัท ของคุณสามารถหลบหลีกปัญหาเกี่ยวกับการขาดได้ยังไง
อ้างอิง