ปักษ์ใต้ทูเดย์ ดอทคอม

ท่องเทียวเกาะลิบง จ.ตรัง เยือนถิ่นทะเลใต้ ประทับใจเกินร้อย

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ siritidaphon*

  • ****
  • 190
  • 570
เที่ยวเกาะลิบง จังหวัดตรัง สัมผัสเสน่ห์ทะเลใต้ที่น่าค้นหา และยลวิถีชาวเกาะแห่งอันดามัน จนคุณเองต้องร้องว้าว ! อย่างไม่น่าเชื่อ

เกาะลิบง ขึ้นชื่อว่าเป็นเกาะใหญ่ที่สุดของจังหวัดตรัง หลายครั้งที่เราเคยได้ยินชื่อสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้มานาน แต่ก็ยังไม่เคยสักครั้งที่จะมีโอกาสได้ไปเที่ยวจริง ๆ จัง ๆ สักที ที่นี่นอกจากธรรมชาติที่ยังสวยงามแล้ว วิถีชีวิตชาวบ้านก็มีเสน่ห์ไม่แพ้กัน วันนี้เราจะตาม คุณ Teejingpentayvada สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ไปเที่ยวเกาะลิบงกัน ลองมาดูกันสิว่าดินแดนใต้แห่งนี้จะมีเสน่ห์มัดใจนักท่องเที่ยวอย่างเราได้แบบอยู่หมัดหรือเปล่า…

เกาะลิบง

+++++++++++++++

หลังจากที่เราเดินทางด้วยการนั่งรถไฟไปหาดใหญ่ครั้งที่แล้ว (รีวิวเดิม [CR] นั่งรถไฟ ไปหาดใหญ่ ขับมอเตอร์ไซค์ เที่ยวเกาะยอ) เที่ยวหาดใหญ่กันแบบ One Day Trip เลยทีเดียว แล้ววันลายังเหลือ เลยอยู่เที่ยวต่อจังหวัดที่ใกล้เคียงกัน ด้วยการนั่งรถตู้มาที่จังหวัดตรัง แต่หากใครอยากนั่งรถไฟมาจังหวัดตรังก็กด 1690 สอบถามราคาได้ หรือเลือกเดินทางด้วยวิธีอื่น ๆ ก็ลองหาข้อมูลในอินเทอร์เน็ตเองอีกทีนะคะ เพราะครั้งนี้เรานั่งรถตู้จากหาดใหญ่มาจังหวัดตรังแค่ 120 บาทเอง ราว ๆ 2 ชั่วโมง ก็ถึง

คิวรถ 2 แถว จากแถวตลาดกิมหยงหาดใหญ่ไปตลาดท่าเกษตร 10 บาท เพื่อขึ้นรถตู้ไปจังหวัดตรังที่นั่นนะคะ

หลับตลอดทาง แป๊บ ๆ ก็มาถึงตรังแล้ว แต่ที่พักยังไม่ได้หานี่สิ เลยนั่งพักที่สถานีขนส่งแล้วลองค้นหาในอินเทอร์เน็ต เจอโฮสเทลน่ารักเพิ่งเปิดใหม่ A local Something Hostel แต่ก่อนหน้านั้นเราก็ลองโทรศัพท์จองที่พักอีกที่ไว้แล้ว ซึ่งเป็นแพลนของเราที่จะอยู่เที่ยวตรังต่ออีกวัน คือที่พักบนเกาะลิบง เสี่ยงมากอะ มาแบบไร้แพลน มาจองเอาดาบหน้าเองหมดเลย แต่ที่พักว่างหมดเลยนะ เนื่องจากมาวันธรรมดาและเป็นช่วงมรสุมของเกาะแล้ว แต่เอ๊ะ ! มรสุมแล้วจะไปทะเลทำไม เดี๋ยวมาติดตามกันต่อค่ะ

ตอนนี้โฮสเทลจองได้แล้วมีห้องว่าง เดี๋ยวไปดูที่พักกันค่ะ ความจริงที่นี่มีเพจของที่พักนะคะ เข้าไป A local Something Hostel ใน facebook ได้เลย แล้วสอบถามที่พักทาง inbox ได้ หรือจะโทรศัพท์ไปคุยก็ได้ วิธีเดินทางจากสถานีขนส่งตรังไปที่พักก็ตามนี้เลยค่ะ

ถ้าสัมภาระไม่เยอะ จากสถานีขนส่งจังหวัดตรัง นั่งวินมอเตอร์ไซค์มาก็ได้ค่ะ 50 บาท รถตุ๊กตุ๊กอาจจะประมาณ 60 บาท หรือมากกว่านั้น ก็นั่งสบาย ๆ แต่เรามันสายแว้น ซ้อนพี่วินมา ถามที่พักได้เลยว่าถ้านั่งวินมาให้มาลงตรงไหน พี่วินก็คุยเก่ง ชวนเม้าท์ตลอดเวลา และวนหาที่พัก แป๊บเดียวก็เจอ แต่ถ้าเดินมาจากสถานีรถไฟเดินได้อยู่นะ อยู่ไม่ไกลสถานีรถไฟด้วย

เห็นแค่หน้าที่พักก็กรี๊ดเลย สวยหวานเว่อร์จนเขิน
ไอ้เราก็นั่งวินมาแบบหัวฟูเลย เจอที่พักหวาน ๆ ดั่งห้องนอนเจ้าหญิงเข้าไปก็เขินนิดหน่อย ปกตินอนแต่โฮสเทลสีดาร์ก ๆ คุมโทนสบาย ๆ นี่มาซะหวานเลย ทุกอย่างจะดูซอฟต์ลงเมื่อเป็นพาสเทลจริง ๆ ที่พักน่ารักมาก เก็บความกรี๊ดไว้ในใจ ถ่ายรูปไม่หยุด

แถมช่วงที่มายังมีส่วนลดด้วย เราเลือกห้องนอนรวมหญิง ค่าห้องจากราคา 490 บาท ลดให้ 10% เหลือ 440 บาท บวก ค่าประกันกุญแจห้อง 100 บาท ก็จ่ายไปก่อน 540 บาท ไม่มีอาหารเช้า แต่กาแฟ โอวัลติน ขนมปัง หน้าเคาท์เตอร์กินฟรีนะคะ

ท่องเทียวเกาะลิบง จ.ตรัง เยือนถิ่นทะเลใต้ ประทับใจเกินร้อย ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.plawharn.com/