ปักษ์ใต้ทูเดย์ ดอทคอม

เลือกชุดเครื่องนอนแบบไหนให้หลับสนิท ตื่นมาแจ่มใส

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ SEO.No1*

  • *****
  • 13225
  • 39331
การนอนหลับเป็นการพักที่ดีที่สุด บ่อยมากแม้พบว่านอนไม่หลับหรือรู้สึกป่วยไข้ตัว เช้าวันใหม่พวกเราชอบรู้สึกอ่อนเพลีย ไม่สดชื่น โดยเหตุนั้นแม้ก่อนหน้าที่ผ่านมารู้สึกว่านอนไม่หลับเพราะว่าชุดเครื่องนอนด้อยคุณภาพ ทำให้ร้อนหรือระคายผิว นี่อาจเป็นเยี่ยมในต้นสายปลายเหตุที่อาจจะทำให้คุณนอนไม่สนิท เพราะฉะนั้นแนวทางในการเลือกซื้อเครื่องนอนจึงถือเป็นเรื่องความสำคัญเนื่องจากมีผลต่อสุภาพเรียบร้อยการนอนโดยตรงถ้าเกิดต้องการจัดการกับปัญหานี้มาเริ่มต้นเลือกเครื่องนอนที่มีคุณภาพรวมทั้งเหมาะสมกับคุณเพื่อสุขภาพการนอนที่ดีทั้งคืนกันดีกว่า

     - ขั้นตอนการเลือกผ้าสำหรับปูที่นอน ที่มองเห็นแล้วรู้สึกอยากนอนตลอดระยะเวลา

จริงอยู่ที่คนจำนวนไม่น้อยมักซื้อผ้าปูเนื่องจากลวดลายงาม เว้นแต่ลวดลายที่งดงามแล้วยังมีสาเหตุด้านอื่นๆที่จะต้องนึกถึงสำหรับการเลือกซื้อผ้าที่เอาไว้ปูที่นอนด้วย มาดูเทคนิคในการเลือกซื้อผ้าที่มีไว้ปูที่นอนเพื่อความสุขสำหรับในการนอนตลอดคืนกันเลยดีกว่า ว่าจำต้องเริ่มพินิจเรื่องใดบ้าง

อับดับแรกควรคิดถึงขนาดของชุดเครื่องนอนก่อนว่ามีผ้าปูให้เหมาะกับเบาะหรือเตียงสปริง โดยที่นิยมทั่วๆไปจะมี 3 ขนาดเป็น 3.5 ฟุต(Single Size) 5 ฟุต (Queen Size) รวมทั้ง 6 ฟุต (King Size) เมื่อทราบขนาดแล้ว หลังจากนั้นให้เลือกสีของผ้าปูให้เหมาะกับโทนสีของห้องแล้วก็เลือกลวดลายที่เมื่อเห็นแล้วทำให้มีความรู้สึกถึงการได้พัก ดังเช่นว่า สีขาวสะอาดตา สีเขียวอ่อนที่ทำให้เกิดความรู้สึกบันเทิงใจ ฯลฯ ที่สำคัญควรจะคำนึงถึงวัสดุที่ใช้สำหรับเพื่อการผลิต ซึ่งโดยมากจะทำจากเส้นใยธรรมชาติ เส้นใยสังเคราะห์ เส้นใยผสม

     - ข้อควรไตร่ตรองสำหรับการเลือกหมอนหนุนรวมทั้งหมอนข้างเพื่อสุขภาพการนอน
หมอน นับว่าเป็นเครื่องมือในการนอนที่ขาดไม่ได้เลย เพราะหมอนจะคอยรองรับส่วนประกอบของกระดูกสันหลังช่วงคอ ไหล่และหลังให้เกิดความสมดุลในเวลาที่นอนซึ่งการจะเลือกหมอนเพื่อการนอนพัก หลับสบายตลอดคืน มีข้อควรปฏิบัติตามสำหรับเพื่อการเลือกหนอนดังนี้

ขนาดของหมอน ขนาดควรใหญ่พอที่จะรองรับศีรษะแล้วก็รวมทั้งไหล่ได้พอดิบพอดี มีความยืดหยุ่นสูง มีความยุบยวบแล้วก็รองรับการเคลื่อนที่ของหัวรวมทั้งก้านคอได้ดี หนุนแล้วจำเป็นต้องไม่ทำให้ไหล่สูงยิ่งกว่าพื้นที่นอนในกรณีนอนหงาย

หมอนที่ยัดไส้ในด้วยอุปกรณ์ธรรมชาติ เป็นต้นว่า ขนเป็ด ขนห่าน หรือบางครั้งอาจจะใช้สิ่งของธรรมชาติจากพืชต่างๆเป็นต้นว่าเปลือกถั่วงอก เมล็ดชาเขียว หมอนจำพวกนี้มีลักษณะพิเศษเป็นมีความยืดหยุ่นสูง รองรับศีรษะได้ดิบได้ดี และมีจุดเด่นก็คือช่วยสำหรับในการผ่อนคลายทำให้นอนหลับได้ดีอีกด้วย จุดเด่นของหมอนจำพวกนี้คือไม่ค่อยจะมีไรฝุ่น พับหรือจัดรูปง่าย แก่การใช้งานนาน

 
ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ เครื่องนอน https://www.indexlivingmall.com/bedroom/bedding.html

ความแข็งแรงและก็ความนิ่มของหมอน ขึ้นอยู่กับสุขภาพของแต่ละบุคคล บางบุคคลถูกใจหนุนหมอนนุ่ม บางบุคคลชอบหนุนที่มีความอ่อนนุ่มน้อย แม้กระนั้นไม่ว่าจะชอบหมอนแบบไหน ถ้าเกิดหนุนแล้วไม่ตื่นมาปวดคอรุ่งเช้านับได้ว่าเป็นหมอนที่ใช้ได้ทั้งผอง

     - เลือกที่นอนให้หลับสบาย รุ่งเช้าตื่นมาชื่นบาน -
เว้นเสียแต่หมอนรวมทั้งผ้าที่เอาไว้สำหรับปูที่นอนที่มีส่วนสำคัญสำหรับเพื่อการนอนแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่จะลืมเอ๋ยถึงไม่ได้เลยนั่นก็คือที่พักผ่อน ที่นอนเป็นตัวรองรับน้ำหนักตัวทั้งสิ้นสำหรับเพื่อการนอนทั้งคืน จะมีวิธีการเลือกที่พักผ่อนให้หลับสบายตลอดคืนโดยไม่ตื่นมาปวดหลังเช้าตรู่ได้เช่นไร มีข้อควรพิจารณาในการเลือกที่นอนดังนี้

ขนาดของที่พักผ่อนแล้วก็ความนุ่ม ควรจะให้มีขนาดใหญ่พอที่จะมีผลให้นอนสบาย โดยให้มีพื้นที่ให้กลับตัวได้อย่างสะดวก ส่วนความนิ่มรวมทั้งความแน่นของที่นอน ข้อนี้แล้วแต่ความชอบของแต่ละคน แต่การเลือกที่พักผ่อนแน่นมากจนเกินความจำเป็นเวลาเรานอนลงไปอาจเจ็บตรงหัวไหล่ในท่านอนตะแคงได้ หรือตามข้อต่อต่างๆของร่างกายโดยเฉพาะแผ่นหลังที่จะมีอาการปวดเมื่อยหากเลือกที่พักผ่อนแข็งเกินความจำเป็น

ในทางตรงกันข้าม ถ้าหากเลือกที่นอนนุ่มมากเกินไปจะทำให้เกิดอาการอ่อนล้าหลังได้เหมือนกันฉะนั้นเวลาเลือกซื้อที่นอนควรจะไปเลือกซื้อด้วยตัวเองโดยไปทดลองนอน ที่พักผ่อนที่มีความนิ่มกลางๆก่อน แล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยไปลองตัวที่นุ่มกว่า หรือแน่นกว่า และก็หลังจากนั้นจึงค่อยเลือกตามความชื่นชอบของแต่ละบุคคลค่ะ การเลือกที่พักผ่อนที่ดีเยี่ยมที่สุดไม่ใช่การเลือกที่พักผ่อนที่แพงที่สุด แต่เป็นการเลือกที่พักผ่อน ในขณะนอนและก็หลังจากตื่นมารุ่งเช้า แล้วเราสบายตัวที่สุด ไม่เมื่อ หรือปวดหลังนั่นเอง

     - ผ้าที่มีไว้เพื่อห่มแบบไหนห่มสบายตลอดทั้งคืน -
ผ้าห่ม นับว่าเป็นชุดเครื่องนอนห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดเลยสำหรับการนอนเพราะอากาศในช่วงกลางคืนนั้นมีความเย็นมากกว่ากลางวัน มีวิธีการเลือกผ้าที่เอาไว้ห่มแบบไหนที่จะทำให้หลับได้สบายทั้งคืน มีข้อควรคำนึงคือการเลือกจากวัสดุที่นำมาผลิตผ้าที่มีไว้ห่ม ควรจะคิดถึงคุณลักษณะของผ้าที่เอาไว้สำหรับห่มแต่ละประเภทว่าเหมาะสมกับการใช้งานไหม อาทิเช่น ถ้านอนในห้องแอร์ อากาศเย็น ควรที่จะทำการเลือกใช้ผ้าห่มนวมทอเส้นใยธรรมชาติ ทำให้อุ่นแล้วก็ให้สัมผัสนุ่ม

ที่กล่าวมาเป็นข้อที่ควรคำนึงเล็กน้อยก่อนที่จะทำการตัดสินใจซื้อชุดเครื่องนอนแค่นั้น แม้กระนั้นทั้งผองทั้งสิ้นล้วนขึ้นอยู่กับสไตล์และความชอบหรือความพอใจส่วนตัวมากกว่าค่ะ ว่าสะดวกเลือกหรือตกลงใจแบบไหน เลือกแบบไหนก็ได้ที่ผลในที่สุดแล้วทำให้การนอนหลับพักของพวกเรา ได้พักอย่างมาก พร้อมทั้งการตื่นมาแล้วมีพลังสำหรับการดำรงชีวิตทุกวันของเราอย่างมีความสุขนับว่าเป็นจุดมุ่งหมายสูงสุดของการเลือกชุดเครื่องนอนแล้ว
 
Source: บทความชุดเครื่องนอน https://www.indexlivingmall.com/bedroom/bedding.html

Tags : ชุดเครื่องนอน,เครื่องนอน