ปักษ์ใต้ทูเดย์ ดอทคอม

3 ดาวซัลโว สูงสุด ตลอดกาล ของ ฟุตบอลยูโร

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

1. อลัน เชียร์เรอร์ (ยิงไปทั้งหมด 7 ประตู จากการลงเล่น 9 เกม)
ตำนานกองหน้าของวงการฟุตบอลอังกฤษ โดยเขานั้นสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในฟุตบอลฟรีเมียร์ลีกอังกฤษโดยทำได้มากถึง 260 ประตู ซึ่งฟุตบอลยูโรครั้งแรกของเขาในปี 1992 ซึ่งในปีนั้นเขายังไม่มีบทบาทเท่าไหร่นัก

แต่ในทีสุดอีก 4 ปีต่อมาในปี 1996 กองหน้ารายนี้นั้นก็สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม โดยสามารถยิงไปมากถึง 5 ประตู และยังสามารถคว้าดาวซัลดวในปีนั้นไปครอง และในปี 2000 เขานั้นยังสามารถยิงเพิ่มได้อีก 2 ประตู และรวมไปทั้งหมด 7 ประตูก่อนที่เขานั้นจะอำลาทีมชาติไปในปีนั้น2. คริสเตียโน่ โรนัลโด้ (ยิงไปทั้งหมด 9 ประตู จากการลงเล่น 21 เกม
หนึ่งในนักฟุตบอลคุณภาพยอดเยี่ยมที่สุดที่โลกนั้นเคยมีมา ซึ่งเขานั้นเป็นนักฟุตบอลที่มีชื่อเสียงและประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากมายโดยที่เขานั้นคว้ารางวัลมาอย่างโชคโชน อาทิเช่น 5 สมัย แชมป์ UCL 5 สมัย และอีกมากมาย

โดยกองหน้ารายนี้นั้นลงเล่นฟุตบอลยูโรในปี 2004 ที่โปรตุเกสนั้นเป็นเจ้าภาพ และเขานั้นสามารถทำได้ 2 ประตู แต่น่าเสียดายเป็นอย่างมากที่พวกเขานั้นต้องแพ้ให้กับทีมชาติกรีซ ในรอบชิงชนะเลิศ

และในอีก 4 ปีต่อมา เขาจะยิงเพิ่มอีก 3 ประตูและอีก 1 ประตูในปี 2012 ก่อนที่ในปี 2016 นั้นสามารถทำให้อีก 3 ประตู และที่สำคัญที่สุดนั้นเขาสามารถพาโปรตุเกสนั้นคว้าแชมป์ฟุตบอลยูโรได้ในครั้งแรก ด้วยการเอาชนะเจ้าภาพอย่างฝรั่งเศส ซึ่งสถิติของเขานั้นยังจะไม่หยุดเพียงแค่นี้หากเขานั้นลงเล่นให้กับทีมชาติโปรตุเกสในฟตบอลยูโร 2020 แล้วละก้อเขายังจะสามารถทำลายสถิติของตัวเองและพร้อมขึ้นเป็นดาวซัลโวสูงสุดแต่เพียงผู้เดียว


นอกจาก 2 นักเตะ ยังมี แข้งดัง อีก 8 คน ที่คว้าสถิติ ดาวซัลโว ตลอดกาล ในศึก บอลยูโร