ปักษ์ใต้ทูเดย์ ดอทคอม

spa discounts นวดสวีดิช

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ siritidaphon*

  • ****
  • 327
  • 981
spa discounts นวดสวีดิช
« เมื่อ: 11/ก.ย./60 »
spa discounts นวดสวีดิช เราจะว่ากันด้วยเรื่องของ Swedish massage ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Relaxation Massage Technique หรือการนวดผ่อนคลายนั่นเองนะครับ ที่เป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะร้านนวดและสปา จะนิยมมากสำหรับใช้ในการนวดผ่อนคลาย หรือ relax massage นะครับ เนื่องจากสามารถผ่อนคลายความเมื่อล้า และคลายเครียดได้เป็นอย่างกดี ดังนั้น เทคนิคที่ใช้ในการนวดผ่อนคลายเราเรียกว่า Swedish massage ค่ะ

สำหรับประโยชน์ของ Swedish massage จะเป็นเทคนิคการนวดที่เพิ่มระดับของออกซิเจนในเลือดและลดหรือระบายของเสีย waste product ออกจากกล้ามเนื้อ ปรับปรุงการไหลเวียนของเลือดและน้ำเหลืองในร่างกาย และลดการเกร็งตึงของกล้ามเนื้อ

Stroking (Apply Oil) เริ่มจากการชโลมน้ำมันบนตัวของลูกค้า เราจะใช้เทคนิค

– Stroking ประกอบไปด้วย ท่าผีเสื้อ (Butterfly) และ ท่าเลขแปด (Figure of eight) สำหรับการทาน้ำมันนี้ เราจะไม่ออกแรงนะครับ เพราะต้องการให้น้ำมันเกลี่ยทั่วลำตัวของลูกค้า หากเราออกแรงขณะทาน้ำมัน น้ำมันจะกระจุกอยู่ที่บริเวณเดียว ทำให้เราต้องเพิ่มปริมาณน้ำมันมากขึ้น

Effleurage Technique (Deep long stroke) สำหรับเทคนิคนี้ เราจะลูปไปที่ลำตัวของลูกค้าอย่างต่อเนื่องในแต่ละท่าอย่างช้าๆ และเพิ่มแรงนวดลงมาที่ฝ่ามือแต่ไม่ต้องแรงมาก เพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อก่อน ท่าที่จะใช้คือ

Hand after hand นวดสลับมือ

Tipping ใช้นิ้วโป้งนวดตามลายซี่โครงลำตัว
Hand on hand นวดสองมือทับกัน และเพิ่มระดับแรงนวดมากขึ้น
Fanning สลับมือลูบลงข้างลำตัวฝั่งตรงข้าม
Pulling สลับมือลูบขึ้นข้างลำตัว
Petrissage Technique (Moving, Lifting, and pulling soft tissue) สำหรับเทคนิคนี้ เราจะเพิ่มระดับแรงนวดมากขึ้นกว่าเดิม แต่ยังไม่ถึงขนาด Deep tissue นะครับ เทคนิคนี้จะช่วยสลายพังผืดที่ติดอยู่ในชั้นของกล้ามเนื้อชั้นใน ทำให้กล้ามเนื้อมีความยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น เราจะใช้spa discounts นวดสวีดิช ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่https://riwigo.com/