ปักษ์ใต้ทูเดย์ ดอทคอม

ที่ ท่องเทียว สะพานไม้ โลเคชั่นสวย เที่ยววนได้ทุกอาทิตย์

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ siritidaphon*

  • ****
  • 263
  • 789
ที่เที่ยวสะพานไม้ อีกหนึ่งที่เที่ยวสุดฮอต เหมาะสำหรับเป็นที่ถ่ายรูปท่ามกลางโลเคชั่นธรรมชาติสวย ๆ ใครอยากได้รูปไม่ซ้ำใคร ลองมาเที่ยวเช็กอินกันได้เลย

          กลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮอตไปแล้วกับ "ที่เที่ยวสะพานไม้" ท่ามกลางทุ่งนาสีเขียวขจี หรือไม่ก็กลางธารน้ำใส กลายเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กถ่ายรูปสวย ๆ ที่ใครเห็นก็ต้องอยากถ่ายรูป แถมช่วงนี้ก็ดูเหมือนว่าจะมีที่เที่ยวสะพานไม้เก๋ๆ ผุดมาให้เราได้เช็กอินกันแบบรัว ๆ เรียกว่าเที่ยวกันไม่หวาดไม่ไหว แต่จะมีที่ไหนน่าสนใจ ตามเรามาเช็กอินด้วยกันเลย

1. สะพานไม้ไผ่หมายเลข 8 จังหวัดนครสวรรค์

 สะพานไม้ไผ่แห่งใหม่ของบ้านพนาสวรรค์ โดดเด่นไม่เหมือนใครเหมือนใคร ด้วยลักษณะสะพานไม้ไผ่ที่สร้างขึ้นเป็นทางเดินหมายเลข 8 สะพานแห่งนี้เกิดขึ้นจากความร่วมมือ ของกลุ่มพัฒนาชุมชน กลุ่มชาวนา และกลุ่มชาวบ้าน ที่ต้องการสร้างแลนด์มาร์กแห่งนี้ขึ้นมา เอาไว้เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร อีกทั้งยังเป็นที่ไว้สำหรับผ่อนคลาย ของชาวบ้านในพื้นที่ ได้ออกมาเดินเล่นนั่งเล่น และรับลมเย็นกันแบบชิล ๆ

          ที่อยู่ : บ้านพนาสวรรค์ อำเภอแม่เปิน จังหวัดนครสวรรค์

2. สะพานไม้ฮักนาเชือก จังหวัดมหาสารคาม

ตั้งอยู่ใกล้อ่างเก็บน้ำห้อยค้อ อำเภอนาเชือก จังหวัดมหาสารคาม มีลักษณะเป็นสะพานไม้ที่ทอดตัวยาวกลางทุ่งนาข้าว แต่ถึงแม้ว่าสะพานไม้แห่งนี้จะไม่ยาวมากนัก แต่บรรยากาศก็ชิลไม่แพ้ที่ไหน มองเห็นวิวท้องทุ่งนากว้างแบบสุดสายตา เหมาะสำหรับเป็นที่เที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงเวลาเย็น ๆ จะมีคนในพื้นที่เข้ามาเที่ยวบริเวณอ่างเก็บน้ำ และแวะมาถ่ายรูปสวย ๆ กับสะพานแห่งนี้กันเป็นจำนวนไม่น้อย

          ที่อยู่ : ตำบลเขวาไร่ อำเภอนาเชือก จังหวัดมหาสารคาม

3. สะพานไม้ไผ่บ้านประสุข ชุมพวง จังหวัดนครราชสีมา

          สะพานไม้เก่าแก่สมัยโบราณ ที่มีอายุเก่าแก่กว่า 119 ปี เป็นสะพานไม้ที่ใช้ข้ามลำน้ำเค็ม ซึ่งก่อนหน้านี้สะพานดังกล่าวได้ทรุดโทรมตามวันและเวลา หลังจากนั้นมา ชาวบ้านจึงช่วยกันซ่อมแซม เพื่อให้สะพานกลับมาใช้ได้ดังเก่า และพัฒนากลายเป็นจุดแลนด์มาร์กท่องเที่ยวที่น่าสนใจ โดยให้ประชาชนได้เดินทางเข้าชมสะพานไม้ พร้อมกับชมความเขียวขจีของทุ่งนา และไม่แน่ว่าในยามเช้าคุณอาจจะได้เห็นดอกบัวแดงบานสะพรั่งสวยงาม รอให้คุณได้เชยชม

          ที่อยู่ : บ้านโนนยาง หมู่ที่ 13 ตำบลประสุข อำเภอชุมพวง จังหวัดนครราชสีมา


ที่ ท่องเทียว สะพานไม้ โลเคชั่นสวย เที่ยววนได้ทุกอาทิตย์ ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.plawharn.com/