ปักษ์ใต้ทูเดย์ ดอทคอม

เครื่องกรองน้ำกับการใช้งานที่เป็นคุณ

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ honeylemon*

  • *****
  • 4864
  • 14592
            น้ำนับว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับใช้ชีวิตเลยก็เป็นไปได้ ด้วยความที่อะไรก็ตามทำสิ่งใดน้ำจะเป็นตัวประกอบหนึ่งดังนั้นเราเลยเมินเฉยคุณภาพจากน้ำที่คุณจะนำมาดื่มหรือว่ากินไม่ได้แน่นอน ถ้าหากว่าน้ำที่เรานำมาใช้สกปรกหรือเกิดการเจือปนก็จะส่งผลแย่ต่อสุขภาพอนามัยของเรา ดังนั้นแล้วทางเลือกจำเป็นก็เป็นเครื่องกรองน้ำหรือเรียกว่า Water Filter ที่มักจะมาทำให้การบริโภคน้ำของคุณมีประสิทธิภาพดีเยอะขึ้น
            หากพูดถึงที่กลั่นน้ำแล้วทุกคนอาจคิดว่าก็ไม่ขาดไม่ได้เท่านั้นเพียงแค่ต้มน้ำก็ทำลายเชื้อได้เช่นกัน แต่ตามตรงไม่ใช่เช่นนั้นสารตกค้างบางสิ่งแหล่งที่มาพร้อมน้ำตามท่อจากที่ลำเลียงไม่สามารถคัดออกได้โดยการต้มแต่กลับแทบจะต้องใช้งานการกรองมีประสิทธิภาพจึงจะช่วยนำเอาอะไรที่เจือปนออกไปได้ ดังที่กล่าวมา Water Filter ก็เลยถือเป็นสิ่งของจำเป็นจะต้องที่น่าจะมีเอาไว้ในที่พักไม่ได้เป็นแค่ช่วยให้ได้กินน้ำสะอาดสะอ้านอย่างเดียวแต่ว่าช่วยประหยัดรายการจ่ายสำหรับซื้อน้ำเพื่อที่จะใช้อีกเช่นกัน เพราะว่าสามารถรองน้ำเมื่อไรก็แล้วแต่แล้วยังสามารถรองน้ำในขวดหรือภาชนะเพื่อที่จะเอไปดื่มเวลาไปข้างนอกอีกด้วย
            ต่อไปมาดูกันว่าเครื่องกรองน้ำ หรือ Water Filter โดยทั่วไปมีการใช้หน่วยใดๆและใช้สิ่งใดในการกลั่นน้ำ

  • ที่กรองน้ำที่ใช้ระบบ RO หรือเรียกว่า Reverse Osmosis ถือเป็นหน่วยกรองน้ำที่กลั่นน้ำได้ดีที่สุดในทุกวันนี้สามารถกำจัดสารพิษหรือว่าสารตกค้างออกไปได้ทั้งหลายไม่เว้นแต่สารพิษ เชื้อไวรัส โลหะหนัก รวมทั้งธาตุหลายอย่าง ที่กรองน้ำหน่วย RO ทำให้กรองน้ำจนทำให้ความบริสุทธิ์ถึง 95% โดยจะเห็นได้ว่าการที่กรองแร่หลายชนิดออกไปจนทั้งหมดส่งผลให้ตัวไม่ได้คุณประโยชน์แต่อย่างไรก็ตามการทานอาหารได้เพียงพอพร้อมกับครบถ้วน 5 หมู่ก็จะช่วยให้ทดแทนได้ อย่างไรก็ดีที่กรองน้ำแบบนี้มูลค่ามักจะสูงก็เพราะว่ามีกระบวนการการกรองน้ำมากถึง 5-6 ขบวนการ และยังควรจะเปลี่ยนไส้กรองโดยที่ซื้อผ่านบริษัทหรือว่าตัวแทนจำหน่ายเครื่องกลั่นน้ำแค่นั้น
  • ที่กรองน้ำที่ใช้ระบบ UV หรือ Ultra Violet เป็นหน่วยที่จำเป็นจะต้องมาจากการกลั่นออกมา 1 กระบวนการก่อนที่จะใช้แสง UV ฉายไปบนน้ำเพื่อขจัดเชื้อไวรัสใหม่ จุดเด่นของที่กลั่นน้ำหน่วยนี้เป็นยังแร่ธาตุที่จำเป็นไว้ในน้ำและประหยัดมากกว่าที่กลั่นน้ำระบบ ROที่จำเป็นต้องเสียน้ำไปนับเป็นจำนวนมากสำหรับกลั่นน้ำต่อครั้ง แต่ที่กรองน้ำ UV ก็สามารถใช้กับน้ำที่สกปรกมากหรือว่ามีตะกอนมากไม่ดี ด้วยว่าอาจส่งผลต่ออายุการทำงานสำหรับที่กลั่นน้ำ และจุดแข็งอีกอย่างจากหน่วย UV ก็เป็น ไส้กรองอาจจะหาซื้อปรับเปลี่ยนได้ง่ายๆมากกว่าประเภทหน่วย RO มากๆ
  • ที่กรองน้ำระบบ UF หรือว่า Ultra Filtration เป็นหน่วยที่กรองน้ำไว้ 4-5 กรรมวิธี โดยที่ปรับปรุงหน่วยที่มาจากเครื่องกลั่นน้ำหน่วย UV บางคราวจะใช้งานไส้กรองที่มีชื่อว่าโพรเทคแบคทีเรียทดแทน ที่ง่ายแก่การปรับเปลี่ยนพร้อมด้วยทำนุบำรุงยิ่งกว่าหน่วย RO หรือระบบ UVนอกจากนั้นแล้วก็มีสนนราคาน้อยกว่า 2 ระบบที่พูดถึงและยังเลือกซื้อง่ายกว่า อย่างไรก็ตามความสะอาดสำหรับน้ำที่ออกมาจะไม่ใสสะอาดเท่าหน่วย RO รวมทั้ง หน่วย UV อย่างไรก็ตามเพราะว่าราคาต่ำจึงชอบเอามาใช้ข้างในครัวเรือนกันมาก


เครื่องกรองน้ำ หรือ Water Filter แต่ละอย่างข้างบนมีความแตกต่างกันตามประเภทการกลั่น พร้อมทั้งเทคโนโลยีบนกระบวนการการกรองก็มีผลกระทบกับการใช้งาน ประสิทธิภาพดีของน้ำที่ออกมา บวกกับประสิทธิภาพสำหรับทำงานในน้ำที่ได้ต่างกันไป ด้วยเหตุนั้นแล้วการที่เลือกใช้เครื่องกรองน้ำจำเป็นจะต้องไม่ดูแค่เพียงเทคโนโลยีแต่จำเป็นต้องมองดูโดยใช้ว่าน้ำที่ที่ได้ด้วยกระบวนการกลั่นนั้นตรงตามการทานหรือความต้องการเพื่อกินน้ำหรือไม่ หากชอบน้ำที่ยังคงธาตุไว้ก็ควรซื้อที่กรองน้ำลักษณะระบบ UV หากไม่ได้สนใจธาตุแต่ชอบน้ำที่ใสสะอาดก็น่าจะตัดสินใจซื้อเครื่องกลั่นน้ำประเภท RO ถึงจะเหมาะสมมากที่สุด
            จะเห็นได้ว่าที่กรองน้ำรวมหมด 3 ระบบมีความต่างกันตลอดในรูปแบบการทำงาน รูปแบบการใช้งาน ไปถึงคุณภาพเกี่ยวกับน้ำที่ออกมาการคัดที่กรองแบบให้คู่ควรสำหรับการใช้งานรวมทั้งการเอาใจใส่ที่กรองน้ำให้ดีก็เลยเหมือนเป็นเรื่องสำคัญ ก็เพราะว่าถ้าลงคะแนนใช้ไม่ตรงแบบรวมทั้งทำนุบำรุงไม่ตรงวิธีการแล้ว นอกจากนี้แล้วจะได้สิ่งที่ได้ไม่ตรงกับที่คิดต่อจากนั้นเป็นไปได้ว่าเป็นเหตุให้มีผลกระทบกับอายุการใช้งานของเครื่องกลั่นน้ำเช่นกัน

Tags : เครื่องกรองน้ำ,ราคา เครื่องกรองน้ำ,เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี