ปักษ์ใต้ทูเดย์ ดอทคอม

แนวทางเล่น เกมออนไลน์ ไม่เก่ง แต่กลายเป็นไอดอลของเพื่อน

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ siritidaphon*

  • ****
  • 285
  • 855
ถ้าพูดถึงความสนุกของเกมออนไลน์แนว MMORPG กันแล้ว มันก็คงเป็นระบบต่างๆ ภายในเกม เนื้อเรื่อง ภาพกราฟิก ตัวละครแสนน่ารักและเสื้อผ้าแฟชั่นภายในเกมที่มีความสวยงามกันอย่างแน่นอน แต่เมื่อเล่นไปนานๆ เข้า เราก็อาจจะรู้สึกเบื่อโดยไม่รู้ตัว นั่นเพราะพอโดนคนหาว่าเราเล่นไม่เก่งบ้างล่ะ เป็นตัวถ่วงบ้างล่ะ ทำไมไม่ทำของบ้างล่ะ แถมดีไม่ดี เล่นไม่เป็นก็ยังโดนด่ากลับมาอีกต่างหาก ด้วยเหตุผลเหล่านี้เอง มันเลยทำให้เรารู้สึกหมดสนุกจนต้องเลิกเล่นกันไปในที่สุด ทั้งที่เกมเหล่านั้นเราสุดจะชอบมันเลย!

“ถ้าอย่างนั้นเราลองมาปรับเปลี่ยนวิธีการเล่นเสียใหม่ดูกันไหม?”

ในเมื่อเรามันเป็นพวกเล่นเกมไม่เก่ง ท้าต่อยตีกับชาวบ้าน (PVP) ก็ไม่เคยชนะเลยสักครั้ง ทำของยังไงก็ทำไม่เป็น ไม่ค่อยมีเวลาว่างมานั่งหาของมาทำให้ตัวละครเทพๆ หรือไม่เข้าใจระบบเกมเพราะยังไม่มีเวลาว่างมากพอ มานั่งศึกษามันให้ดีมากพอก็ตาม เอาเป็นว่า เรามาค้นหาวิธีที่จะทำให้อยู่ได้เกมได้อย่างเป็นสุข ไม่ต้องสนใจเรื่องพวกนั้นกันเลยดีกว่านะ แถมกลายเป็นไอดอลของเพื่อนๆ ที่พบเจอในเกมกันได้อีกด้วย

ส่วนหนทางเหล่านั้นมีอะไรบ้างน่ะเหรอ... ไปสมัครไทแลนก๊อตทาเล้นสิ รับรองดังแน่นอน... (คนละเรื่องกันแล้ว!) โอเค เอาใหม่ เราเลิกเล่นแล้ว ณ ตอนนี้จะเข้าสู่โหมดจริงจังเพื่อถ่ายทอดวิชามาร (?) ที่ช่วยทำให้ทุกคนได้กลายเป็นขวัญใจเพื่อนๆ ที่เจอกันให้เกมกันแล้วนะคะ ส่วนวิธีการก็จะยกขึ้นมาพูดกันสัก 5 ข้อก็แล้วกันเนอะ


เส้นทางที่หนึ่ง จงกลายเป็นคนที่สามารถสร้างเสียงหัวเราะ

ด้วยฝีมือการพิมพ์ (?) อันแสนเหลือร้าย

หัวข้อควรบอกด้วยฝีปากแต่ในเกมส่วนใหญ่เราพิมพ์คุยกัน ดังนั้นใช้คำว่าพิมพ์น่ะถูกแล้ว... เอาล่ะ แอบพานอกเรื่องไปนิดเราก็มาเข้าประเด็นกันเลยดีกว่านะ สำหรับเส้นทางสายนี้ มันก็เหมือนเป็นการสร้างความประทับใจให้กับเหล่าผู้คนที่ได้พบเจอหรือคนในกิลด์ของเรานั่นแหละ ถ้าเราเอาแต่เงียบ ไม่ยอมพูดอะไรสักอย่างเลย มันก็เหมือนเราพยายามถอยออกมาอยู่ลำพัง ไม่ยอมเข้าสังคมจนกลายเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้อยากเลิกเล่นเกมในที่สุด แต่ถ้าเราลองพยายามพูดคุยกับคนอื่นให้มากขึ้น โดยการยิงมุกตลกเข้าไป ตั้งชื่อเล่นน่ารักๆ ให้ชาวบ้าน และพยายามหาเรื่องทั่วไป หรือเรื่องในเกมเข้ามาคุยให้บ่อย

ตัวเราก็จะกลายเป็นที่รู้จักของคนอื่นมากขึ้นจนในที่สุด เราก็หาจุดยืนของตัวเองในเกมกันได้แล้วโดยการกลายเป็น... พวกสายแชทจ๋าเลยนั่นเอง! ไม่ต้องหาของมาทำให้ตัวละครของเรามีพลังโจมตีสูงๆ ไม่จำเป็นต้องเข้าใจระบบเกมทั้งหมดก็ได้ หรือรู้เทคนิคในการเล่นให้เก่ง เอาเป็นคุยมันกันเข้าไป! แล้วดีไม่ดีเราก็อาจจะเก่งขึ้นมาโดยไม่รู้ตัว เพราะการพูดคุยมันช่วยทำให้เราได้ข้อมูลดีๆ มาอย่างคาดไม่ถึงด้วยนะ (ทำไม รู้สึกแอบเป็นสายสืบแอบหลอกเอาข้อมูลกันแปลกๆ เลยนะ...)เส้นทางที่สอง ผู้นำแห่งวงการแฟชั่น! ชุดอะไรเข้ามาใหม่ข้าเหมาหมด!

สายนี้ออกแนวเปลืองเงินกันไปหน่อย (ทั้งเงินจริงเงินเกมนั่นแหละ) แต่ถ้าใจมันรักสายนี้อยู่แล้ว ใครจะทำไมล่ะ? แถมเรายังสามารถเปลี่ยนสิ่งที่รักให้กลายมาเป็นขวัญใจเหล่าเพื่อนๆ ในเกมกันได้อีกด้วยนะ ส่วนทำยังไงเหรอ แต่สวยไปอวดเหรอ ทำแบบนั้นบ่อยๆ ระวังโดนมองด้วยความอิจฉาแทนน่ะสิ ดีไม่ดีอาจจะโดนมองไม่ดีอีกต่างหาก ถ้าอย่างนั้นเราควรทำตัวให้ดูหลุดโลกเข้าไป แต่งตัวละครให้มันออกมาดูแนวมากที่สุด เกมออนไลน์แบบไหนมันสามารถเอาแฟชั่นจากชุดนู้น ชุดนั้นมาผสมรวมกันได้ ก็จัดไป! อย่าให้เสีย หรือมีชุดแปลกๆ ออกมาที่คนอื่นมองแล้วมันไม่น่าใส่ เราก็จัดการเอามาแต่งซะ

งานนี้คงเรียกได้ว่าเป็นการสร้างจุดเด่นให้กับตัวเองว่าเราน่ะเป็นคนตลกนะ ชอบแต่งตัวบ้าๆ บอๆ มาสร้างสีสันให้กับคนในกิลด์ให้มีเสียงหัวเราะกัน ก็ถือเป็นอีกทางเลือกสำหรับคนที่ไม่ค่อยห่วงสวยสักเท่าไร แต่ถ้าเป็นคนที่ชอบแต่งตัวสวยจริง เราก็ลองชักชวนเหล่าคนในกิลด์มาถ่ายรูปเล่นกันแทน ไม่ว่าจะเป็นการค้นหาตำแหน่งในการถ่ายรูปให้ออกมาดูสวย หรือการสร้างเรื่องราวออกมาให้กับภาพ ไม่ว่าจะเป็นแบบไหน เมื่อทำร่วมกับคนอื่นมันก็กลายเป็นเรื่องสนุกได้!


แนวทางเล่น เกมออนไลน์ ไม่เก่ง แต่กลายเป็นไอดอลของเพื่อน ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.plawharn.com/