ปักษ์ใต้ทูเดย์ ดอทคอม

เครื่องดูดฝุ่น ทางเลือกเพื่อช่วยการทำงานบ้าน

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ mmhaloha*

  • *****
  • 4862
  • 14586
            เครื่องดูดฝุ่นถือเป็นอุปกรณ์ประจำที่อยู่อาศัยเลยก็ว่าได้ ก็เพราะว่าใช้งานสะดวก สะดวก อีกทั้งช่วยประหยัดระยะเวลาในการเก็บกวาดที่พักอาศัยส่งผลให้แทบจะทุกๆบ้านต้องมีที่ดูดฝุ่นเอาไว้ในบ้าน แต่การที่จะเลือกซื้อที่ดูดฝุ่นเพื่อจะนำมาใช้งานซักอันจำเป็นต้องมีเหตุผลหลายอย่างเข้ามาเกี่ยวเพื่อที่จะเลือกซื้อให้เหมาะสมกับการทำงานดังนั้นแล้วมาดูกันว่าจำเป็นต้องประกอบด้วยรูปแบบเพื่อซื้อรวมถึงมีแบรนด์ใดแนะนำกันบ้าง
            อย่างแรกคือ ประเภทสำหรับเครื่องดูดฝุ่น เป็นเรื่องที่จำเป็นก็เพราะว่าแบบสำหรับที่ดูดฝุ่นที่แตกต่างกันก็เหมาะสำหรับการใช้งานที่ไม่เหมือนกันไป ที่ดูดฝุ่นมีอยู่ 4 ชนิด
1.) เครื่องดูดฝุ่นประเภทแห้ง เหมาะสำหรับการใช้งานกับห้องธรรมดา แต่ไม่เหมาะกับที่พื้นพรม เพราะว่ากำลังในการดูดฝุ่นไม่มาก
2.)  เครื่องดูดฝุ่นไม่มีสาย เน้นความคล่องแคล่วสำหรับใช้ ก็เพราะว่าสามารถชาร์จพลังงานก่อนที่จะเอาไปใช้ รวมถึงเบาใช้ง่าย เหมาะสำหรับห้องที่พื้นที่น้อย
3.) เครื่องดูดฝุ่นมือถือ เครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็ก น้ำหนักน้อย ไม่มีที่เก็บฝุ่น สะดวกสบายสำหรับการใช้งานในพื้นที่เล็กๆ อย่างเช่น รถยนต์
4.) หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ช่วยทำให้สะอาดอัตโนมัติได้โดยการใส่รายการ และยังช่วยให้เข้าถึงบริเวณที่ต้องการเก็บกวาดได้ง่ายดาย พร้อมด้วยเซ็นเซอร์ตรวจสิ่งกีดขวางพร้อมด้วยยางกันกระแทก
            เรื่องถัดมา เนื้อที่สำหรับทำงาน เป็นประเด็นที่จำเป็นต้องนำมาพิจารณาเนื่องจากจะคือสิ่งสำคัญสำหรับการเลือกขนาดของที่ดูดฝุ่น รวมไปถึงบ้านช่องของเรามีมุมอับหรือเปล่า ถ้าเลือกเครื่องดูดฝุ่นความจุเล็กเกินไปจะทำให้เครื่องดูดฝุ่นทำงานมากไป เก็บกวาดได้ไม่มีประสิทธิภาพ และกระตุ้นชำรุดรวดเร็วกว่าเดิม
ประเด็นที่สาม ประเด็นของโครงสร้าง และประสิทธิภาพสำหรับทำความสะอาดสำหรับเครื่องดูดฝุ่น ในด้านนี้จำเป็นต้องคิดตั้งแต่แรงไฟ โดยจำเป็นต้องจำเป็นต้องตัดสินใจซื้อให้เหมาะสมต่อการใช้งานก็เพราะว่าหากแรงไฟน้อยก็มีผลกระทบต่อกำลังเพื่อดูดฝุ่น ถัดมาเป็นพวกโครงสร้างต่างๆ ในแต่ละยี่ห้อกับทุกรุ่นก็มักมีโครงสร้างที่ต่างกันออกไป อย่างเช่น ช่วยกดฝุ่นละอองเป็นปึกเพื่อสบายแก่การเก็บกวาด หรือว่ามีระบบการกรองมากขั้นสำหรับไม่ให้ฝุ่นผงออกไปจากตัวเครื่อง ฯลฯ เราจึงจำเป็นที่จะดูว่าเครื่องดูดฝุ่นอย่างไหนที่ตอบโจทย์เราที่สุด
            สุดท้ายนี้เป็น เรื่องของคุณภาพ มูลค่า รวมถึงอายุใช้งาน คือเรื่องที่ควรจะพิจารณาเกี่ยวกับประสิทธิภาพและราคาเป็นไปในเหมาะสมกันหรือไม่พร้อมทั้งคุ้มค่าที่จะเลือกเพื่อนำไปใช้หรือเปล่าเพราะว่าต่อมาก็เป็นอายุการใช้งานถ้าหากตัดสินใจสินค้าที่ผิดในการทำงานไปจะทำให้อายุใช้งานสั้นลงอีกทั้งถือเป็นการสิ้นเปลือง
เครื่องดูดฝุ่นที่น่าจับตามองที่จะนำมาแนะนำ คือ

  • HITACHI ที่ดูดฝุ่นประเภทกล่อง แบบ CV-SH20V แรงมอเตอร์ 2000 วัตต์ น้ำหนัก9 กิโลกรัม ช่วยเราขจัดฝุ่นได้การพิสูจน์คุณภาพโดยสถาบันโรคภูมิแพ้ แห่งประเทศอังกฤษ (Allergy UK) กล่องเก็บฝุ่นไซโคลน ขนาดขนาด 1.6 ลิตร บีบอัดฝุ่นกลายเป็นก้อนช่วยให้ง่ายกับการกำจัด ไม่ฟุ้ง โดยใช้ระบบกรองฝุ่น 7 กระบวนการ พร้อมกับที่กรองเฮป้า กับนาโน ไททาเนียม ดักจับกลิ่น หยุดการเดินเครื่องอัตโนมัติหากเครื่องอุณภูมิสูง มูลค่า 4,190 บาท
  • PHILIPS หุ่นยนต์ดูดฝุ่น รุ่น FC8822/01 พร้อมกับระบบ SMART DETECTION SYSTEM เปลี่ยนโหมดในสภาพแวดล้อม พลังงาน LI-ION ช่วยใช้งานติดต่อกันได้นาน 120 นาที ระบบเก็บกวาด 3 กระบวนการ ที่ประกอบด้วยการถูเก็บฝุ่นละอองแบบแห้ง หุ่นยนต์ช่วยตรวจบริเวณที่สกปรกมากเพื่อทำความสะอาดโดยเฉพาะ และยังมีโหมดตรวจจับพื้นผิวที่แตกต่างกันเพื่อที่จะทำความสะอาดได้แบบถูกวิธี มูลค่า 21,990 บาท
  • DYSON เครื่องดูดฝุ่นแบบมือจับ (0.54 ลิตร) รุ่น SV10(V8) Absolute PlusV8 Absolute Plus ที่ดูดฝุ่นไม่มีสาย มาพร้อมกับการใช้งาน ทั่วถึงทุกอย่าง มีความแข็งแรงทนทาน ใช้งานไม่ยาก ด้วยระบบพายุไซโคลนเรเดียล 2 ระดับ ที่จะเพิ่มการไหลกลับมาของอากาศบวกกับดักฝุ่นขนาดเล็ก หัวทำความสะอาดรูปแบบ Direct-drive ทำความสะอาดตรงเข้ากับพรมเพื่อจะขจัดรอยเปรอะเปื้อนในพื้น และ หัวเก็บกวาดประเภทลูกกลิ้งนุ่มออกแบบมาที่เหมาะกับพื้นแข็ง และยังมาพร้อมกับระบบกรองประเภทแกะออกทำความสะอาดได้ด้วย ด้วยราคา 28,900 บาท


จะเห็นได้ว่า ยี่ห้อทุกยี่ห้อขยันพัฒนารวมถึงใช้เทคโนโลยีล่าสุด เข้าไปเพื่อให้สะดวกสบายกับผู้บริโภค ดังนั้น การตัดสินใจซื้อเครื่องดูดฝุ่นซักเครื่องให้เหมาะกับการใช้งานจึงไม่ได้เป็นส่วนไม่ง่ายอีกต่อไป
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องดูดฝุ่น ราคา

Tags : เครื่องดูดฝุ่น,เครื่องดูดฝุ่น ราคา,เครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี