ปักษ์ใต้ทูเดย์ ดอทคอม

การ ฝึกหมาไม่ให้ไล่กวด แมว

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ siritidaphon*

  • ****
  • 285
  • 855
หมากับแมวมักจะถูกมองว่าเป็นศัตรูกัน แต่อันที่จริงแล้ว สัตว์สองชนิดนี้สามารถอาศัยอยู่ร่วมกันได้อย่างสันติ และอาจถึงขั้นกลายเป็นคู่หูกันก็ได้ มันอาจต้องใช้เวลาและความอดทนอยู่บ้าง โดยเฉพาะถ้าสัตว์ทั้งคู่ต่างเป็นวัยเจริญพันธุ์และไม่เคยเห็นหน้ากันมาก่อน แต่เพียงออกแรงเล็กน้อย หมาที่คุณเลี้ยงไว้ก็สามารถถูกฝึกให้หยุดวิ่งไล่กวดแมว ทำให้บ้านคุณสงบสุขได้


 
วิธีการ1. แนะนำหมากับแมวให้รู้จักกัน


1. เลือกสถานที่เหมาะๆ. ทางที่ดีที่สุดคือแนะนำสัตว์ที่บ้าน การนำหมาไปพบแมวหรือสลับกันในสถานดูแลสัตว์อาจทำให้เกิดความบอบช้ำสาหัส โดยเฉพาะกับแมว ด้วยเหตุผลนี้ผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์ส่วนใหญ่จึงแนะนำให้พาสัตว์ไปรู้จักกันที่บ้าน


2. เลือกสัตว์เลี้ยงตัวใหม่ที่เข้ากับสัตว์เลี้ยงเก่าได้พอดี. ถ้าคุณเลือกนำแมวเข้ามาเลี้ยงในบ้านที่เคยเลี้ยงแต่หมา หรือสลับชนิดกัน มีโอกาสเป็นไปได้ที่หมานั้นจะวิ่งไล่กวดแมว และแมวก็มีสิทธิจะรู้สึกเป็นปฏิปักษ์ถึงขนาดอาจสู้หมากลับได้ หากคุณจะเลี้ยงสัตว์เลี้ยงตัวใหม่มาอยู่ร่วมชายคากับสัตว์เลี้ยงที่มีอยู่เดิม ให้สอบถามกับพนักงานของสถานดูแลว่าเขามีแมวที่คุ้นเคยกับหมาหรือหมาที่คุ้นเคยกับแมวหรือไม่ ด้วยวิธีนี้จะทำให้คุณได้สัตว์เลี้ยงใหม่ที่เคยผ่านการปรับตัวมาบ้างแล้ว แทนที่จะตั้งหน้าเป็นศัตรูคู่ปรับกัน


การ ฝึกหมาไม่ให้ไล่กวด แมว ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.plawharn.com/category/animal/