ปักษ์ใต้ทูเดย์ ดอทคอม

Samsung Galaxy A7 (2017) มือถือ ครบเครื่องในราคาเร้าใจ

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ mmhaloha*

  • *****
  • 4862
  • 14586
ในท้องตลาดมือถือสมาร์ทโฟนระดับกลางที่ห้ำหั่นกันอย่างกราดเกรี้ยว Samsung Galaxy A7 (2017)คือโทรศัพท์มือถืออีกเครื่องหนึ่งที่ได้เสียงตอบรับจากแฟนๆ เป็นเป็นอันดี เหตุเพราะมีสเปคและออกแบบที่ล้ำ พร้อมด้วยยังคงมีลูกเล่นระดับตัวท็อป
 
 Samsung Galaxy A7 (2017) มาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ Super AMOLED ขนาด 5.7 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1808 พิกเซล หุ้มทับด้วยกระจก Gorilla Glass เพื่อปกป้องหน้าจอจากรอยขีด และการหล่นกระแทก ด้านบอดี้ผลิตด้วยวัสดุลักษณะโลหะรวมกันเข้ากับกระจกและขึ้นโครง Unibody มีขนาดตัวเครื่องอยู่ที่ 156.8 x 77.6 x 7.9mm น้ำหนัก 186 กรัม ถือได้ว่าขนาดตัวเครื่องไม่แหวกแนวกับรุ่นเดิมทีมากเท่าไหร่นัก แม้ว่าจะขยายจอให้ใหญ่กว่าเดิม
 
 ด้านล่างหน้าจอมี 3 ปุ่มมาตรฐานตามสไตล์ Samsung ปุ่ม Recent App และ ปุ่ม Back อยู่ซ้าย-ขวา พร้อมด้วยปุ่มโฮมแบบกดที่มีเซ็นเซอร์สแกนลายพิมพ์นิ้วมืออยู่ใจกลางกรอบเครื่อง ด้านข้างเป็นอลูมิเนียมระดับเยี่ยมยอดเช่นเคย ให้อารมณ์แน่นหนายามจับถือตัวลวดลายของกรอบเครื่องก็จะเป็นไปตามสีต้นแบบของเครื่องไปเลย ด้านขวามือมีปุ่ม Power โดยลำโพงหลักของตัวเครื่องถูกเปลี่ยนที่ตำแหน่งมาที่มุมขวามือเหนือปุ่ม Power นี้ด้วย ส่วนล่างของตัวเครื่องมีพอร์ทการเชื่อมต่อที่เปลี่ยนมาใช้เป็น USB-C ถัดจากนั้นใกล้กัน มีไมค์สำหรับสนทนาปราศรัยและแจ็คหูฟัง 3.5 มม.
 
 ส่วนหลังมีออกแบบแบบกระจก 3D มีความโค้งหลังเต่าตัวเลนส์กล้องถ่ายภาพนั้นเนียนเสมอไปกับตัวเครื่องได้เป็นอย่างดีไม่ได้นูนขึ้นมาแบบรุ่นก่อน
 
Samsung Galaxy A7 (2017) มีการแก้ไข และปรับปรุงให้สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้ดีเพิ่มขึ้นกว่ารุ่นก่อนอย่าง Samsung Galaxy A7 (2016) หลายด้าน เริ่มตั้งแต่ ตัวเครื่องที่มาพร้อมด้วยคุณสมบัติในการป้องกันน้ำ-ป้องกันฝุ่น (Waterproof) ตามมาตรฐาน IP68 รองรับฟังก์ชัน Always-On Display แบตเตอรี่มีความจุเพิ่มเป็น 3600 mAh พร้อมกับรองรับการชาร์จแบตเตอรี่ความเร็วสูง กล้องถ่ายภาพดิจิทัลด้านหน้ามีความละเอียดเพิ่มขึ้นเป็น 16 ล้านพิกเซล พร้อมกับรูรับแสงกว้างสูงสุด F/1.9 กล้องดิจิทัลข้างหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมกับรูรับแสงกว้างสูงสุด F/1.9, ระบบจุดโฟกัสภาพแบบ PDAF (Phase Detection Autofocus), ทางยาวโฟกัส 27 มิลลิเมตร และไฟแฟลช รองรับพอร์ตสมัยใหม่แบบ USB-Type
 
 Samsung Galaxy A7 (2017) ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 6.0 พร้อมทั้งอินเตอร์เฟสที่ได้รับการแก้ไขให้ดูสะอาดตามากเพิ่มขึ้น ซึ่งภายในหน้าโฮมสกรีนผู้ใช้งานสามารถจัดแอปพลิเคชันมากมาย พร้อมกับลูกเล่นใหม่ที่น่าหลงใหลของ Samsung Galaxy A7 2017 ก็มีเพิ่มขึ้นหลาย ๆ จุด อาทิ
 
 1. รองรับบริการ Samsung Pay จ่ายเงินผ่านบัตรโดยสัมผัสกับเครื่องรูดบัตร
 2. Secure Folder ระบบข้อมูลลับรวมถึง Apps ที่สามารถสร้างเพิ่มขึ้นมาทำได้             เสมอเหมือนการมีมือถือ 2 เครื่องในตัวเดียว
 3. ระบบสแกนลายนิ้วมือที่สามารถทำงานได้ทันใจขึ้น
 4. มีระบบ Always On แสดงผลเหมือน Galaxy S7
 
 Samsung Galaxy A7 (2017) มาพร้อมกับขุมพลัง Exynos 7880 Octa-Core Processor ความเร็ว 1.9Ghz พร้อมหน่วยประมวลผลกราฟฟิก Mali-T830MP3 โดยใช้งานในชีวิตประจำวันต่าง ๆ ได้อย่างลื่นไหล และครั้นทดลองทดลองกับการเล่นเกม 3D จัดว่าสามารถทำงานได้อย่างน่าประทับใจ ลื่นไหลไม่มีติดขัด โดยจะมีเพียงบางเกมเท่านั้นที่มีกราฟฟิกหนักๆ ที่จะปรากฏอาการหน่วงให้เห็นบ้าง

 ในเนื้อความของความบันเทิง เนื่องจากรุ่นนี้มากับขนาดจอที่ใหญ่ระดับ 5.7 นิ้ว Full-HD ประเภทหน้าจอเป็น Super Amoled ไม่ต้องพูดถึงเรื่องของความวิจิตรเวลานำมาชมไฟล์ภาพหรือวิดีโอกันเลย เพราะว่าแสงสีทำได้งามมีมิติ

 กล้องถ่ายภาพดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้างสูงสุด f/1.9 พร้อมด้วยโหมด Beautyปรับระดับได้ 0-8 สำหรับปรับสีผิวความเพรียวของหน้า และตาโตเป็นพิเศษ มีระบบแฟลชจากหน้าจอด้วย นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์การถ่ายเซลฟี่แบบ Panorama เพื่อให้เก็บทัศนียภาพได้กว้างไกลเพิ่มขึ้น พร้อมทั้งมีโหมดเซลฟี่สำหรับการถ่ายในยามค่ำคืน
 
 ส่วนกล้องถ่ายภาพข้างหลังมีความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงกว้างสูงสุด f/1.9 พอๆ กันกล้องถ่ายรูปด้านหน้า และไฟแฟลชแบบ LED พร้อมโหมดการถ่ายรูปให้เลือกหลายชนิด ดังเช่น โหมดโปร, Panorama, HDR หรือข้าวปลาอาหาร ซึ่งลูกค้าสามารถโหลดโหมดการถ่ายภาพเพิ่มเติมได้อีกด้วย

 
ส่วนแบตเตอรี่นั้นยังคงอยู่ขนาดเท่าเดิมคือ 3600 mAhที่สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานถึง 11 กว่าชั่วโมง ซึ่งต้องซูฮกว่าแม้ว่าใช้งานทั่วไปในระยะเวลาติดต่อกัน แบตก็ยังทรหดใช้ได้เลยทีเดียว
 
 โดยรวมแล้ว Samsung Galaxy A7 (2017) ถือเป็นหนึ่งในโทรศัพท์เคลื่อนที่ขั้นกลางที่น่าใช้มากมายเลยทีเดียวกับราคา 16,490 บาท ถ้าหากใครให้ความสนใจก็อย่าพลาดในการเฟ้นหามาเป็นเจ้าของนะฮะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : A7 ราคา

Tags : A7,A7 ราคา,Samsung A7