ปักษ์ใต้ทูเดย์ ดอทคอม

ไปทำความคุ้นเคยสำหรับ Samsung Galaxy A8 (2018) ดาวเด่นของท้องตลาดมือถือขั้นกลาง

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ uchaiyawat*

  • *****
  • 4976
  • 14928
ต้องบอกก่อนว่า Samsung นับเป็นแบรนด์โทรศัพท์เคลื่อนที่หรือสมาร์ทโฟนที่ถูกใจผู้ซื้อทุกระดับเลยจริง ๆ เริ่มตั้งแต่ผู้ริเริ่มใช้จนถึงระดับพรีเมี่ยมคุณภาพสูง โดยในสมาร์ทโฟนระดับปานกลางนั้นจริงๆอยู่แล้วที่ Samsung ได้มี Galaxy A ถือเป็นรุ่นเสาหลักพร้อมกับชนะใจผู้บริโภคอยู่หลายปี
ต้นปีที่ผ่านมาSamsung จึงได้เวลาเปิดตัว Samsung Galaxy A8 (2018) โดยที่ต้องบอกเลยว่าได้รับความนิยมล้นเหลือในประเทศไทยเลยทีเดียว เพราะว่านี่คือมือถือเกรดกลางๆที่มีลูกเล่นเกรดแพง โดยใครที่กำลังสนใจอยากครอบครอง Samsung Galaxy A8 (2018) อยู่ เราเลยขอพาทุกท่านไปทำความคุ้นเคยโทรศัพท์เคลื่อนที่รุ่นล่าสุดให้มากกว่าเดิม
ดีไซน์ด้านนอก
Samsung Galaxy A8 (2018) มากับการออกแบบโค้งมนนิดหน่อย ทำให้จับพอเหมาะมากขึ้น โดยที่ตรงกรอบข้างๆทำมาจากโลหะ ส่วนข้างหน้าและด้านหลังเครื่องครอบทับโดยใช้กระจกขอบโค้ง มีสัดส่วนรอบตัวเครื่องรวมแล้ว 149.2 x 70.6 x 8.4 มิลลิเมตร รวมถึงน้ำหนัก 172 กรัม
            ไซต์สำหรับจอแสดงผลมีสัดส่วนใหญ่ 5.6 นิ้ว แบบจอทำจากชนิด Super AMOLED ความชัดเจน 2200 x 1080 พิกเซล มาตราส่วนการบอกผล 18.5:9 ด้านตรงข้างบนของหน้าจอก็เป็นกล้องถ่ายภาพแบบคู่ ไฟแฟลช ลำโพง และเซนเซอร์
            ด้านหลังของตัวเครื่องประกอบด้วยวัตถุเป็นกระจกพร้อมสันข้างๆประกอบด้วยความโค้งมน ถือพอดีเข้ารับกับมือดี แต่มีข้อบกพร่องคงจะเป็นเป็นคราบนิ้วมือได้ง่าย ดังนั้นถ้าหากใครไม่สบายใจก็หาเคสมาใส่จะดีที่สุด ด้านบนสำหรับส่วนหลังเป็นกล้อง ไฟแฟลช เซ็นเซอร์ตรวจจับลายนิ้วมือ
คุณสมบัติ ภาพรวม
Samsung Galaxy A8 (2018) พร้อมทั้งหน่วยปฏิบัติการ Android 7.1.1 (Nougat) ที่จะรองรับการ ปรับปรุง เป็น Android 8.0 ใช้ระบบประมวลผล Exynos7885 Octa Core ความรวดเร็ว 2.2 GHz RAM 4 GB ROM 32 GB สามารถใช้เมมโมรี่การ์ดภายนอก MicroSDมากถึง 256GBกล้องหลังความชัดเจน 16 ล้านพิกเซล ช่องรับแสง f/1.7 พร้อมทั้งไฟแฟลช LEDกล้องถ่ายรูปด้านหน้าคู่ความละเอียด 16+8 ล้านพิกเซล ช่องรับแสง f/1.9 ป้องกันน้ำ-ป้องกันฝุ่น คุณภาพเกรด IP68 พลังงานความจุ 3,000 mAhพร้อมใช้เทคโนโลยีการชาร์จเร็ว สามารถใช้การใช้งาน 2 ซิมการ์ด ชนิด NanoSIM ใช้การเชื่อมต่อ Wi-Fi, Bluetooth 5.0, NFC และ USB Type-Cเทคโนโลยีการรับส่งข้อมูล 2G, 3G, 4G
 
ฟังก์ชั่นที่น่าสนใจ
UI ด้านในใช้เป็นอันใหม่ของ Samsung พร้อมกับผู้ช่วยแบบ Bixby รวมถึงรองรับบริการต่างๆ ของ Samsung อย่างเช่น Samsung Pay เป็นต้น ประกอบด้วยฟังก์ชั่น AlwayOn Display การโชว์การแจ้งเตือนจากจอล็อก, Multi Window แบ่งแยกหน้าต่างแสดงโปรแกรม ได้แบบพร้อมกัน , Dual Messenger ใช้สองบัญชีในโปรแกรมเดียวกันในโทรศัพท์เดียวกัน ระบบ Secure Folder พื้นที่พิเศษที่ปกป้องข้อมูลส่วนบุคคล, โปรแกรม หรือว่าแฟ้มข้อมูลจำเป็นของคุณไว้ให้ปลอดภัยได้ง่ายๆ
ทดลองการเล่นเกม
ผลการทดสอบการเล่นเกม ROV กับ Rules of Survival ที่ใช้งานคุณสมบัติในการเล่นค่อนข้างมาก ก็ช่วยให้เล่นได้แบบลื่นไหล ต่อเนื่องพร้อมด้วยกราฟิกระดับท้อปสำหรับทั้ง 2 เกม นอกจากนี้Samsung Galaxy A8 (2018) ยังมี Game Luncherที่วางระเบียบเกมทั้งหมดของเราให้อยู่ที่เดียวกันโดยอัตโนมัติ ซึ่งสามารถใช้งานพร้อมกับ Game Tools ที่ช่วยกีดกันการเตือนทั้งหลาย ช่วงที่เราเล่นเกมเช่นกัน
การชมภาพยนตร์ ฟังเพลง
ด้วยอัตราส่วนจอภาพรูปแบบ 18.5:9ที่ขนาดจอ 5.6 นิ้ว ทำให้เพิ่มเติมความแปลกใหม่เต็มตาในการดูวีดีโอใน YouTubeแต่ว่าแทบจะต้องมองหาไฟล์ที่พอดีสำหรับจอแสดงผลสัดส่วนนี้ด้วย ไม่งั้นด้านข้างจะแหว่งออกไป ด้านการฟังเพลงผ่านหูฟังก็ได้มาตรฐานที่ดี มีมิติของเสียงที่รู้สึกได้อย่างชัดเจน
กล้อง       
Samsung Galaxy A8 (2018)ดูจะเป็นเครื่องแรกของ Samsung ที่พร้อมกับกล้องถ่ายภาพหน้าแฝด โดยกล้องถ่ายรูป 2 อันนี้อาจจะแยกการทำงานออกเป็นเลนส์ธรรมดาความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมด้วยเลนส์มุมกว้างความชัดเจน 8 ล้านพิกเซล มีค่าช่องรับแสง f/1.9 ทั้งสอง พร้อมด้วยประสิทธิภาพของกล้องถ่ายรูปเลยอาจจะถ่ายภาพหน้าชัดเจนด้านหลังละลายได้โดยใช้ฟีเจอร์ Live Focus โดยมีพรีวิวรูปให้เห็นขณะที่อยู่ในช่วงถ่าย พร้อมโหมด Beauty ที่คุณสามารถเลือกใช้เปลี่ยนขั้นความเนียนของใบหน้าได้เช่นเคย แต่พิเศษขึ้นที่มีอุณหภูมิให้เลือกปรับเปลี่ยนได้ว่าต้องการแบบร้อนหรือว่าเย็น
ในด้านของกล้องถ่ายภาพด้านหลังที่มีความชัดเจน 16 ล้านพิกเซล f/1.7 ก็น่าจับตามองเหมือนกันเพราะว่าถ่ายภาพจากสถานที่แสงน้อยได้ค่อนข้างจะคุณภาพดี โหมดการถ่ายรูปมีให้เลือกใช้ 6 โหมดหลักๆ เช่น Auto, Pro, Panorama, Hyperlapse, Night กับ Food โดยที่การถ่ายประเภท HDR ขณะสภาวะย้อนแสงจึงช่วยตั้งค่าเป็น Auto เลย
การทำงานแบตเตอรี่
พลังงานขนาด 3000mAh ถือว่าเป็นเกณฑ์มาตรฐานทำให้ใช้ได้ตลอดวันแถมยังสามารถใช้ระบบการชาร์จเร็ว Adative Fast Charge เช่นกัน
ดูจากโดยรวมแล้วก็จำเป็นจะต้องบอกว่า Samsung Galaxy A8 (2018) ถือเป็นมือถือที่น่าจับตามองรวมทั้งถือเป็นทางเลือกที่ไม่ควรมองข้ามได้ในส่วนโทรศัพท์มือถือที่อยู่ระดับกลางๆ โดยที่สนนราคาณช่วงเปิดตัวนั้นรวมแล้ว 15,990 บาท ซึ่งในตอนนี้อาจจะมีโปรโมชั่นที่น่าจับตามองจากแต่ละตัวแทนจำหน่ายที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้นควรสำรวจรวมถึงเปรียบเทียบมูลค่าใหม่นะครับ     
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : Samsung Galaxy A8 รีวิว

Tags : Samsung Galaxy A8,Samsung Galaxy A8 ราคา,Samsung Galaxy A8 รีวิว