ปักษ์ใต้ทูเดย์ ดอทคอม

ข้อคิดสำหรับคนที่ต้องการซื้อ คอนโดติดรถไฟฟ้า

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ siritidaphon*

  • ****
  • 285
  • 855
– ถึงแม้ว่าคอนโดติดรถไฟฟ้าจะช่วยให้คุณเดินทางไปไหนมาไหนสะดวก แต่ปัจจัยอื่นที่ควรนำมาพิจารณาก่อนตัดสินใจ ซื้อคอนโด ก็คือ สิ่งอำนวยความสะดวกรอบโครงการ เช่น ห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล ร้านสะดวกซื้อ ตลาด ฯลฯ รวมถึงงบประมาณ และความสามารถในการผ่อนชำระ เพราะอนาคตเป็นสิ่งไม่แน่นอน อะไรก็เกิดขึ้นได้ ดังนั้น ควรวางแผนให้รอบคอบที่สุดนะคะ

คอนโดติดรถไฟฟ้า เปรียบเป็นแหล่งการลงทุนชั้นดีสำหรับมนุษย์เงินเดือน จะซื้อเพื่ออยู่อาศัยก็ทำให้ชีวิตสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น หากจะซื้อไว้เก็งกำไรก็ทำให้ได้ผลตอบแทนที่ดีเช่นกัน จากสภาพเศรษฐกิจในปัจจุบันทำให้ราคาคอนโดพุ่งสูงขึ้น แต่ก็ส่วนทางกับรายได้ของเราเช่นกันนะคะ เราจึงควรวางแผนการซื้อให้รอบคอบที่สุด เพื่อไม่ให้งบประมาณที่มีอยู่จำกัดบานปลาย ถ้าไม่อยากเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์ เรามีข้อมูลดีๆ มาฝาก หากจะซื้อคอนโดทั้งทีต้องศึกษา และพิจารณาจากเรื่องใดบ้าง

ข้อควรพิจารณาก่อนการซื้อคอนโดติดรถไฟฟ้า

1.เลือกทำเลที่ดี

ผู้ซื้อควรศึกษาสภาพแวดล้อมโดยรอบของโครงการก่อนตัดสินใจ เนื่องจากสภาพแวดล้อมมีผลต่อการดำเนินชีวิตของเราอย่างมาก เช่น ติดถนนใหญ่ การคมนาคมสะดวก หรือใกล้รถไฟฟ้า หากจะเลือกคอนโดมิเนียมใกล้รถไฟฟ้า ควรกะระยะทางระหว่างคอนโดกับ BTS / MRT หรือแอร์พอร์ตลิงก์ ไม่ควรห่างเกิน 500 เมตร เนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว บวกกับการถือของหนักๆ ยิ่งเดินไกลก็ยิ่งเหนื่อย หากอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยว มหาวิทยาลัย ห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล ร้านค้า ร้านอาหาร นี่นับว่าเป็นโชคดีของคุณแล้วค่ะ ทั้งหมดนี้ก็เพื่อความสะดวกสบายเวลาที่ได้อยู่อาศัยจริง แต่ก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณ ว่าอยากให้ที่พักของตัวเองอยู่ใกล้กับสิ่งไหนมากที่สุด ถ้าอยู่เองก็ต้องใช้ตัวเองเป็นที่ตั้ง หากจะซื้อมาเพื่อทำการค้าขาย หรือปล่อยเช่า ควรเลือกที่ตั้งทำเลใกล้กับสถานที่ข้างต้นแนะนำไป เพื่อให้ได้ผลกำไร และผลตอบแทนที่ดีค่ะ

2.วางแผนอนาคต

การจะซื้อที่อยู่อาศัย คุณควรวางแผนระยะยาวนะคะ เพราะการกู้สินเชื่อจากธนาคารจะมีระยะเวลาการผ่อนชำระยาวนานมาก บางแห่งสามารถผ่อนสูงสุดได้ถึง 30 ปี ซึ่งระยะการผ่อนที่นานขนาดนี้ คุณไม่สามารถคาดเดาเหตุการณ์ในอนาคตได้ ว่าคุณจะต้องเจอกับปัญหาอะไรบ้าง เช่น มีรายได้เพียงพอสำหรับผ่อนชำระอย่างต่อเนื่องหรือไม่ เกิดเหตุต้องออกจากงานกะทันหัน ยิ่งไปกว่านั้นหากคู่รักที่ช่วยกันผ่อนชำระ มีบุตรหลาน ก็จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น หรือหากเลิกรากันจะมีเงินผ่อนชำระเพียงพอหรือไม่ ดังนั้น ก่อนตัดสินใจกู้ซื้อ คอนโดติดรถไฟฟ้า จะต้องวางแผนอนาคตล่วงหน้าอย่างน้อย 5 ปี เพื่อสภาวะการเงินที่คล่องตัวค่ะ

3.ตัดสินใจด้วยตนเอง

จะซื้อคอนโดทั้งทีจะเชื่อแต่คนอื่นได้อย่างไร ใช่ไหมคะ แม้จะไม่มีพื้นฐานความรู้ใดๆ ลองค้นหาข้อมูลต่างๆ ได้จากหลายแหล่ง เช่น ร้านหนังสือ เว็บไซต์ กระทู้รีวิว หรือจากผู้ที่เชี่ยวชาญทางด้านอสังหาฯ ลองศึกษาเรื่องนี้ด้วยตัวเอง และเชื่อในการตัดสินใจของคุณจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุด เพราะข้อมูลต่างๆ ที่คุณรับรู้มานั้น มักจะนำเสนอแต่ด้านดี ผู้ซื้อจะต้องแยกแยะระหว่างคำว่า “ข้อเท็จจริง” และ “ความคิดเห็น” ออกจากกันให้ได้นะคะศึกษาไว้เพื่อเป็นแนวทาง แล้วนำไปวิเคราะห์ต่อยอด โดยใช้วิจารณญาณให้มากๆ โดยเฉพาะพนักงานขายที่พยายามโน้มน้าวคุณ แต่ก็เข้าใจว่าเป็นหน้าที่ของเขาเพื่อเสนอด้านดีๆ ให้คุณคล้อยตาม แต่ฟังหูไว้หูไว้ดีกว่านะคะ น่าจะเป็นแนวทางที่ดีที่สุดค่ะ

ข้อคิดสำหรับคนที่ต้องการซื้อ คอนโดติดรถไฟฟ้า ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.gurubaan.com/คอนโดติดรถไฟฟ้า/