ปักษ์ใต้ทูเดย์ ดอทคอม

เสริมประสิทธิภาพบทความสำหรับโปรแกรมโพสได้ไม่ยาก โดย 4 วิธีการตั้ง Title

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ lnwneverdie2015*

  • *****
  • 1921
  • 5763
หลายท่าน ที่มีโอกาสได้ทดลองเข้าใช้โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด สำหรับโปรโมททำการตลาดonline อาจจะสงสัยว่า ต้องทำเช่นไรเพื่อให้กลุ่มผู้บริโภคหันมาให้สนใจหรือต้องการกดคลิกชมบทความที่เราได้เขียนขึ้นเพื่อโพสบนwebboardหลากหลาย แต่ทั้งนี้คุณรู้หรือไม่ว่าการเขียนTitleที่ดี มีความหมายมากเพียงใด เพราะว่าTitleเป็นตำแหน่งเบื้องต้นซึ่งผู้ชมจะเจอะเจอ และตัดสินใจว่า จะเข้ารับชม หรือจะปล่อยข้ามผ่านไป เพราะฉะนั้น ผมถึงต้องการแนะ 4 เทคนิคแต่ง ชื่อเรื่อง ที่ควรมีให้คุณได้ชมกันครับ
 


Title จำเป็นต้องชี้เฉพาะและโดนใจ
การเขียนหัวเรื่องจะต้องต้องใจรวมทั้งสะดุดตา ส่งผลให้ผู้อ่านรู้สึกว่าน่าจะได้ความรู้จากบทความเหล่านั้น ต้องให้พวกเขาเชื่อว่าสิ่งซึ่งเรากำลังโน้มน้าวนั้นตรงกับความต้องการ ซึ่งอ้างอิงจากความช่ำชองของผม กลุ่มเป้าหมายส่วนใหญ่นั้นมุ่งหวังข้อมูลซึ่งเฉพาะ ใส่รายละเอียดปลีกย่อยลึกพอควร มิได้ปรารถนาความรู้พื้นอย่างที่คิดกัน นั่นคือมูลเหตุว่าเหตุใดคนเราจึงจะต้องใช้Keywordในการเสิร์จหาผ่านกูเกิ้ล ดังนั้น การตั้งชื่อเรื่องก็ควรบ่งชี้ให้แจ่มชัดว่าคอนเทนต์นี้กำลังมุ่งเสนอประเด็นใด เช่นว่า หากจะเสนอเกี่ยวกับ เทคนิคการทำอาหารเครื่องดื่มสุขภาพสร้างสรรค์ ควรลองตั้งชื่อ 10 แนวทางออกแบบอาหารกระป๋อง รูปแบบกล้วยๆ และดีกับร่างกาย ชื่อเรื่องที่ใช้ในโปรแกรมโพสสมควรเฉพาะเจาะจง ไม่ใช่พื้นๆ กว้างๆ ทั่วๆ ไป

เข้าใจกลุ่มผู้บริโภคของเรา
การตระหนักว่ากลุ่มเป้าหมายท่านเป็นใคร หรือเขาทั้งหลายมีประเภทอุปนิสัยแบบไหน มีความต้องการ หรือว่าไลฟ์ไตล์เป็นชนิดไหน คือปัจจัยที่ควรต้องรู้ก่อนที่จะตั้งต้นเขียนคอนเทนต์สำหรับโปรแกรมโพส นอกจากนี้หัวเรื่องซึ่งเป็นเฉพาะกลุ่ม เรื่องเฉพาะทางเหล่านั้นจะสามารถดึงดูดเพื่อให้คลิก อ่านได้เยอะกว่า ตัวอย่างเช่น 15 โคตรแอพที่มีประโยชน์สำหรับคุณแม่ลูกอ่อน และ 7 เรื่องที่คนรักเหล้าไวน์ต้องรู้  ด้วยเหตุว่าผู้อ่านจะรู้สึกว่าเนื้อหาพวกนี้เกี่ยวข้องกับตนเอง จดจำไว้ว่าคนเราค่อนข้างประทับใจหัวข้อที่ตนเองมีส่วนเกี่ยวข้องด้วยอยู่เสมอ

ชื่อเรื่องตรงกับเนื้อหา
บางครั้งถึงแม้ว่าเราจะตั้งหัวข้อคอนเทนต์ดี อย่างไรก็ดีพอมาชมสาระสำคัญที่โพสลงในโปรแกรมโพสจากนั้นปรากฏว่าไม่มีเนื้อหาซึ่งเป็นประโยชน์เสียเลย เหตุฉะนี้ เพื่อนๆจำต้องแน่ใจว่าคอนเทนต์จำต้องขานรับจากชื่อเรื่องได้อย่างตรงประเด็นขณะเดียวกันมีคุณค่าโดยแท้จริง ไม่อย่างนั้นคุณมีความเสี่ยงที่จะเสียเครดิตไป ชื่อเรื่องจำต้องตรงและสรุปสาระสำคัญบทความทั้งหลาย ทั้งนี้ เทคนิคซึ่งจะส่งผลให้Titleน่าหลงใหลมากขึ้น ควรลองใช้เทคนิคพวกนี้ เช่นว่าการจัดสรรออกเป็นประเด็นเล็กๆ ลำดับข้อ โดยช่วยให้ผู้อ่าน ชมได้ไม่ยากพร้อมทั้งทันใจ หรือเขียนให้รู้สึกดูลึกลับน่ากดเข้าไปรับชม หรือไม่ก็เปิดโดยการตั้งปัญหา การอ้างอิงข้อมูลงานวิจัย และสุดท้ายนี้คือทำให้รู้สึกถึงน่าตระหนก ซึ่งมันจะน่าเข้าไปอ่านยิ่งกว่า

วางคีย์เวิร์ดเพื่อ การทำ SEO เพิ่มเข้าไป
การวางคีย์เวิร์ดของท่านลงไปในหัวเรื่องคือประเด็นสำคัญอย่างยิ่งยวด โดยมีผลช่วยจัดระดับในSearch Engine ขณะเดียวกันถ้าว่าเป็นได้ให้วางคีย์เวิร์ดตอนต้นของชื่อเรื่องคอนเทนต์ที่จะโพสในโปรแกรมโพสซะด้วย ที่เป็นเช่นนี้เพราะจากข้อมูลเผยว่า ผู้ชมจะให้ความสำคัญอย่างยิ่งตรง 11 อักษรแรกของ URL หรือว่าชื่อเรื่องนั้นๆ  ยกตัวอย่างเช่น หากKeywordเป็น เรื่องการออกแบบ สมควรใส่มันเอาไว้ต้นประโยค ของหัวเรื่อง ตัวอย่างเช่น 17 เทคนิคกราฟฟิกดีไซน์ ซึ่งท่านจำต้องเริ่มฝึกหัดได้ง่ายๆ ที่บ้าน 
สุดท้ายข้าพเจ้าอยากให้ท่านได้สร้างบทความสำหรับบอกเล่ากับกลุ่มเป้าหมายบนโปรแกรมโพสด้วยตนเอง หลายท่านอาจเห็นว่าจ้าง วานให้คนอื่นเขียนมีประสิทธิภาพ สะดวกมากกว่ามากมาย มิต้องเสียเวล่ำเวลาด้วย อย่างไรก็ดีเราจะมั่นใจได้อย่างไรว่าข้อเขียนที่จ้างวานพวกนั้นจะมีคุณค่า พร้อมทั้งเป็นประโยชน์กับผู้ชมของเรา จริงๆ  เพราะรายละเอียดเป็นเรื่องที่พวกเขาอยากได้ เพราะฉะนี้คุณก็น่า จะมอบเรื่องที่มีประโยชน์ กับพวกเขา ถึงท่านจะไม่มีความเชี่ยวชาญหรือสร้าง เนื้อหาไม่เก่ง มิได้เป็นปัญหา ถ้าว่าได้ฝึกหัดแต่ง อย่างเป็นประจำ ขณะเดียวกันศึกษาเล่าเรียนค้นหาความรู้หัวข้อการ เขียนเพิ่มเติม กระผมคิดว่าจะมีคุณประโยชน์อย่าง สูงต่อการใช้โปรแกรมโพสออโต้ครับ

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : https://www.facebook.com/roverposts/

Tags : โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด,โปรแกรมโพส,โปรแกรมโพสออโต้